Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đếm tiền

Vì là thiết bị tự động nên cách sử dụng máy đếm tiền rất đơn giản. Người dùng chỉ cần bật máy lên, đặt tiền vào cho khay để máy tự động chạy là được. Những thiết bị chính hãng thường có chất lượng sản phẩm tốt, hoạt động ổn định cùng chế độ bảo hành dài khi xảy ra lỗi người dùng có thể liên lạc đến địa chỉ mua máy để được bảo hành tận nơi để có biện pháp xử lý hợp lý.

 

 

Tuy nhiên, có một số dòng máy thông thường siêu rẻ, mua tại những địa chỉ không tin cậy hoặc gặp phải hàng lỗi, hàng nhái, các loại máy cũ sử dụng lâu thường xảy ra sự cố không mong muốn làm ảnh hưởng đến kết quả cũng như hiệu quả làm việc của máy. Người dùng có thể tham khảo một số lỗi cơ bản sau đây cùng cách xử lý đơn giản.

Nếu máy đếm tiền không chạy thì có thể do 3 nguyên nhân là từ nguồn điện, bụi bẩn hoặc dây curoa bị đứt. Đầu tiên bạn kiểm tra lại xem nguồn điện đã vào máy hay chưa (có thể nhìn vào đèn báo nguồn), nếu không được bạn tiếp tục vệ sinh toàn bộ máy đếm tiền đặc biệt là mắt đếm. Hãy kiểm tra xem dây curoa có bị đứt dây hay không, nếu đứt thì cần thay thế dây khác.

 

 

Nếu gặp phải lỗi máy đếm tiền không chính xác thì nguyên nhân có thể từ khe hở lớn tại vị trí giữa đệm cao su và bánh răng đã làm tờ tiền không được tách ra khiến máy đếm 2, 3 tờ cùng một lúc. Ngoài ra nếu mắt đếm tiền bị hỏng thì cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đếm, dẫn đến sự nhầm lẫn hoặc sai sót vô tình. Khi đó nếu bụi làm mắt đếm hỏng thì bạn cần vệ sinh mắt đếm, không thì phải thay thế mắt đếm tiền mới cho máy kết hợp vệ sinh sạch sẽ toàn bộ thiết bị.

 

 

Một sự cố phổ biến khác là máy đếm tiền không hiện số khi thực hiện đếm tiền tự động. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do mắt đếm bị hỏng (do bám bụi hoặc sự cố kỹ thuật), do màn hình hiển thị số có vấn đề hoặc dây nối giữa bộ phận đếm với màn hình bị đứt. Như vậy, biết được những nguyên nhân gây ra người dùng sẽ dễ dàng có những biện pháp khắc phục phù hợp giúp máy hiển thị thông tin nhanh chóng.

Máy đếm tiền bị kẹt cũng là một trong những lỗi thường gặp tại nhiều hệ thống ngân hàng. Nguyên nhân xác định là do 4 khả năng (cho tiền vào khay không đúng, khay chứa tiền quá hẹp, bụi bẩn bám vào thiết bị và bánh răng bị hỏng). Do đó người dùng cần đặt tiền vào khay theo hướng dẫn chuẩn, nếu khay hẹp thì chỉnh cho khay tiền rộng hơn nhờ nút chỉnh cạnh máy và nên bảo trì bánh răng thường xuyên, thay thế 1 năm /1 lần là máy sẽ ổn định.

Một số người dùng còn gặp phải tình trạng máy đếm tiền phát hiện tiền siêu giả nhận diện sai loại tiền hoặc không thể phát hiện được đâu là tiền giả. Nguyên nhân bụi bẩn bám vào mắt soi kiểm giả cũng ảnh hưởng đến kết quả này và một nguyên nhân khác nữa là thiết bị chưa kịp thời cập nhật được phần mềm kiểm giả mới nhất từ hãng sản xuất phát hành. Như vậy, biện pháp khắc phục là cần vệ sinh máy kết hợp nâng cấp phần mềm kiểm giả phiên bản gần nhất.

 

 

Trong trường hợp máy bị lỗi và cần sửa máy đếm tiền tphcm thì người dùng có thể liên hệ tới các đại lý ủy quyền của thương hiệu máy đếm tiền đang dùng tại thành phố Hồ Chí Minh để được trợ giúp hoặc nhờ đến hệ thống trung tâm sửa chữa thiết bị máy đếm tiền chuyên nghiệp để chính xác sửa lỗi của máy mà không làm hư hỏng đến thiết bị khác trong máy.

Thời Đại Mới là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm MÁY ĐẾM TIỀN SILICON trên toàn quốc. Quý khách hàng muốn làm đại lý vui lòng liên hệ đến website : https://silicon.com.vn/may-dem-tien

Ngoài ra khi cần bảo hành, bảo trì sản phẩm gọi ngay đến HOTLINE 08.345.888.22 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay