Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hủy tài liệu

Máy hủy tài liệu là một thiết bị văn phòng thông minh, nó giúp bạn bảo mật những thông tin quan trọng, thông tin mật khỏi những đối thủ cạnh tranh. Và trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn máy hủy tài liệu sử dụng ổn định đem lại hiệu quả cao bạn cần phải lưu ý những việc làm sau đây.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hủy tài liệu

 

Những lưu ý trước khi sử dụng máy hủy tài liệu

Việc đầu tiền khi sử dụng máy hủy tài liệu điều đầu tiên bạn cần nhớ là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, hay bạn cũng có thể nhờ nhân viên hướng dẫn sử dụng máy và cung cấp cho bạn biết những chức năng cơ bản của máy hủy tài liệu.

  

Những lưu ý trước khi sử dụng máy hủy tài liệu 

Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ máy hủy tài liệu xem có các vật lạ hay bụi bám mắc hay không vào lưỡi cắt không, và bạn cũng nên nhớ phải chú ý đặt máy hủy tài liệu xa tường khoảng 15cm, cũng như tránh những nơi không bằng phẳng và nhất là những nơi ẩm ướt cũng như không để gần những chất dễ gây cháy nổ.

Bạn nên phân loại ghim kẹp và giấy hủy, nếu một khi bánh răng của máy bị vỡ bạn sẽ phải thay thế bằng bánh răng mới, những loại bánh răng cao cấp có giá thành khá cao. Một số dòng máy hủy tài liệu có trang bị thêm nút trả ngược khi máy bị kẹt giấy hoặc hủy nhầm chỉ cần nhấn nút này và lập tức giấy sẽ được trả ngược lại cho bạn.

Trong quá trình máy vận hành bạn cũng cần biết những lưu ý trên để đảm bảo an toàn cho bạn, bạn nên tập trung việc cắt giấy vì nhiều người nghĩ cắt giấy nhỏ, vì vậy chủ quan cũng như thói quen làm nhiều việc cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.

Bạn cần chú ý hơn khi sử dụng máy hủy tài liệu chỉ cần lơ là một vài giây để làm việc gì đó cà vạt của bạn có thể bị cuốn vào máy bất ngờ hay những vật dụng khác có thể rơi vào khe và hủy mất và thậm chí những lưỡi dao của máy sẽ gây thương tích cho bạn khi không may quần áo của bạn bị cuốn vào máy hủy vì thế bạn nên mặc những bộ quần áo gọn gàng, tránh mặc quần áo rộng, hay đeo trang sức khi sử dụng máy có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo cà vạt hoặc buộc gọn lại trước khi sử dụng máy và không nên để tay gần lưỡi cắt của máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Bạn nên hủy giấy với đúng số lượng quy định của nhà sản xuất, không nên hủy vượt thông số đó vì nó sẽ gây hư hỏng lưỡi dao và có thể bạn sẽ phải thay thế máy mới và tốn thêm một khoản chi phí cho công ty. Nếu hủy nhiều, bạn nên để máy nghỉ từ khoảng 5 cho đến 10 phút rồi mới tiếp tục sử dụng để tránh bị tình trạng máy quá nóng và gây cháy motor gây hư hỏng máy.

Một số lưu ý sau khi sử dụng máy hủy tài liệu

 

 

Một số lưu ý sau khi sử dụng máy hủy tài liệu 

Khi bạn sử dụng xong máy hủy tài liệu, bạn nên chú ý thùng rác hủy xem nó đã đầy hay chưa, nếu đầy thì hãy đổ đi và nhớ đi vệ sinh thùng chứa.

Tât cả các máy hủy tài liệu đều ngừng hoạt động khi thùng chứa rác của máy đầy và máy sẽ thông báo đến bảng điều khiển cho bạn biết.

Bạn nên chú ý sau khi sử dụng máy hủy tài liệu bạn cần rút ổ cắm ra khỏi nguồn điện đề phòng trẻ em hoặc vật nuôi tới gần sẽ gây nguy hiểm.

Và để máy chạy bền và duy trì được lâu bạn nên thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử máy hủy tài liệu 1 cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy hủy tài liệu hãy tìm đến những cửa hàng siêu thị uy tín thuộc hệ thống đại lý phân phối của Silicon tại https://silicon.com.vn/may-huy-tai-lieu.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay