Bạn đã biết cách vệ sinh máy hủy tài liệu đúng cách chưa?

Máy hủy tài liệu, một sản phẩm công nghệ thông minh đã đồng hành cùng với các cơ quan hành chính, văn phòng hiện đại ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này một cách tốt nhất để đảm bảo máy hủy tài liệu của bạn hoạt động ổn định, đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ của máy. Do đó bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy hủy tài liệu một cách tốt nhất.

Bạn hãy tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên là ngắt nguồn điện máy hủy để đảm bảo an toàn cho quá trình làm vệ sinh.

Bước 2: Đổ thùng chứa các tài liệu đã bị hủy khi đã có đèn báo đầy, tránh để cho thùng rác quá đầy dẫn đến tình trạng kẹt lưỡi dao trong quá trình hủy.

Bước 3: Thấm dung dịch cồn vào khăn mềm, cẩn thận để dung dịch không bị rơi vào động cơ của máy. Sau đó lau sạch các bụi mực bám vào máy và lưỡi dao.

Bước 4: Đặt biệt lau sạch lưỡi dao do bụi và mực cũng như dầu bội trơn bám vào lâu ngày sẽ làm mòn lưỡi dao.

Bước 5: Tiếp theo bôi dầu trơn vào trục cuốn để máy vận hành êm, giảm tiếng ồn của bộ phận cắt giấy trong quá trình hoạt động.

Bước 5: Sau khi để các phụ kiện đã khô ráo, sau đó tiến hành lắp ráp lại và vận hành máy bình thường.

600

  • Tháo nguồn điện ra trước khi chúng ta vệ sinh máy.
  • Đổ rác đi nếu thùng đựng rác báo đầy.
  • Sử dụng khăn mềm để tẩm dung dịch cồn chuyên dụng, dầu bôi trơn lau sạch bụi mực còn dư ( tránh không cho chất lỏng lọt khoang motor )
  • Chú ý nên lau sạch lưỡi cắt vì lâu ngày sử dụng nó sẽ bị bụi và dầu bôi trơn, mực đọng lại khiến lưỡi dao mòn đi.
  • Thường xuyên tra dầu bôi trơn vào trục cuốn để máy hủy tài liệu hoạt động trơn tru, giảm tiếng ồn bộ phận cắt giấy vận hành.
  • Để linh phụ kiện khô ráo, sau đó lắp ráp lại và sử dụng.

Trên đây là các bước vệ sinh máy hủy tài liệu cơ bản nhất mà bạn cần biết. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về máy hủy tài liệu tại: http://silicon.com.vn

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay