Cách khắc phục tài liệu bị kẹt giấy khi sử dụng máy hủy tài liệu

Máy hủy tài liệu bị kẹt giấy khi hủy gây cho bạn nhiều phiền toái, mệt mỏi, tốn nhiều thời gian và công sức để sửa chữa. Vậy biện pháp nào để khắc phục hiện tượng này đây? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn cách khắc phục nhanh gọn nhất hiện tượng trên.

Máy hủy tài liệu của bạn dù tốt đến mấy nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản nó đúng cách sẽ xảy ra các lỗi kẹt giấy đáng tiếc như:

Hủy quá nhiều giấy vượt qua công suất hủy của máy.

Mỗi máy hủy có một công suất hủy giấy nhất định, chính vì vây, nếu nhu cầu sử dụng của bạn phải hủy nhiều giấy bạn nên chia nhỏ nó ra để hủy hoặc chọn một máy hủy có công suất hủy lớn hơn phù hợp với nhu cầu của bạn và công ty, như vậy tình trạng kẹt giấy sẽ không xảy ra.

 

Không nên hủy quá nhiều giấy vượt qua công suất hủy của máy

Hủy tài liệu quá nhanh

Một trường hợp khác gây ra tình trạng kẹt giấy thường xuyên là bằng cách bạn đưa giấy hủy vào máy hủy liên tục  điều này khiến cho máy không cho nó cơ hội xử lý hoàn toàn giấy hủy được đưa vào trước (điều này được gọi là hủy quá nhanh). Hãy nhớ rằng không phải một tờ giấy đã biến mất hoàn toàn vào máy hủy không có nghĩa là nó đã được hủy hoàn toàn.

Để tránh trường hợp này xảy ra, chỉ cần đợi một vài giây sau mỗi lần nạp giấy trước khi bạn nạp giấy tiếp tục.

Giấy quá nhàu nát 

Nếp nhăn, gồ ghề hoặc xếp thành nếp có thể dễ dàng gây kẹt giấy cho máy hủy vì nó làm tăng gấp đôi, gấp ba thậm chí gắp bốn lần số lượng giấy hủy bạn hủy cùng một lúc. Chính vì vậy hãy ra nó ra thành tờ giấy bạn.

Rất dễ dàng để bạn vô tình làm nhăn những cạnh của giấy tài liệu mà bạn muốn hủy hoặc lưu trữ. Vì vậy hãy cẩn thận với các giấy tờ bạn muốn hủy để tránh những rắc rối không cần thiết cho bạn.

Hãy cảnh giác với các vật liệu dày hơn hoặc cứng hơn (như các tông, nhựa, v.v…)

Vật liệu dày hơn so với giấy thông thường có thể gây khó khăn cho máy hủy để xử lý nó. Nếu bạn có ý định hủy nó thì bạn nên chọn những loại máy hủy có khả năng hủy được các vật liệu đó. Hiện nay có rất nhiều máy hủy có thể hủy được tất cả các thứ nói trên.

Hoặc nếu bạn đã lỡ mua máy hủy chỉ hủy giấy thì bạn nên xử lý những vật liệu dày hoặc cứng ở ngoài nhé. Đừng cố nhét vào máy hủy để phải gặp sự cố nhé.

Một vài thứ không nên đưa vào máy hủy giấy như sau:

 

Vật liệu có chứa chất kết dính

Hãy cảnh giác với các vật liệu dày hơn hoặc cứng hơn (như các tông, nhựa, v.v…)

Đổ thùng chứa rác thường xuyên

 

Hãy kiểm tra thùng rác thường xuyên để chắc rằng bạn sẽ đổ rác kịp thời khi rác đầy, gây tràn và tắc nghẽn.

Hoặc bạn không cần phải kiểm tra rác thườn xuyên như vậy mà bạn đặt luôn một lịch trình cho nhân viên của mình ví dụ như: “Hãy kiểm tra và đổ rác vào chiếu thứ Năm mỗi tuần nhé”. Như vậy bạn sẽ không tốn thời gian để kiểm tra giấy liên tục 

Tra dầu vào lưỡi dao cắt của máy hủy tài liệu thường xuyên

Dầu nhờn máy hủy không chỉ có tác dụng sửa chữa khi kẹt giấy mà nó còn có tác dụng có thể giữ cho lưỡi dao máy hủy tài liệu luôn nằm trong tình trạng hoạt động tốt và chất nhất. Hãy thử tra dầu vào lưỡi dao của bạn sau khi dọn sạch thùng rác hoặc một vài lần mỗi tháng để giữ lưỡi dao luôn sắc và được bôi trơn.

Không sử dụng quá nhiều dầu (cái gì quá cũng không tốt). Với việc các bụi giấy có thể kết hợp với dầu tạo nên một hỗn hợp dính và dầy tren lưỡi dao làm cho việc hủy giấy khó khăn hơn. Chính vì vậy, sử dụng nó đúng liều lượng và hợp lý sẽ giúp máy hủy hoạt động tốt hơn, ngược lại nó không chỉ gây nên tình trạng kẹt giấy mà còn làm lưỡi dao bạn bị hư nữa.

Trên đây là những cách đơn giản để tránh cho máy hủy tài liệu của bạn bị kẹt giấy.Hiện các model máy hủy tài liệu Silicon có chức năng thông minh đó là tự động trả ngược  giấy khi bị kẹt  khi bị kẹt. Bạn có thể tham khảo một số model như: PS-2200C;  PS-200C, PS-630C. Ngoài ra các sản phẩm này còn có khả năng hủy cả thẻ từ, đĩa CD, DVD...

 

Máy hủy tài liệu Silicon có thể hủy được các dạng tài liệu cứng như đĩa CD, thẻ tín dụng...

Nếu bạn còn băn khoăn về máy hủy tài liệu hãy truy cập vào địa chỉ: http://silicon.com.vn để tìm hiểu chi tiết hơn về những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay