Máy đếm tiền ra đời như thế nào?

Hệ thống máy đếm tiền giấy tự động đầu tiền trên thế giới được giới thiệu năm 1920 tại Mỹ bởi công ty Federal Bill Counter. Hệ thống này giúp tăng năng suất cho công tác kiểm kê tại cục Dự trữ liên bang Mỹ lúc bấy giờ và giúp giảm sai sót cho con người.

Đến năm 1962, Tokyo Calculating Machine Works, tại Nhật đã giới thiệu một loại đếm tiến giấy với công nghệ vượt bậc, chiếm ưu thế trên thị trường lúc bấy giờ.

Máy có tốc độ đếm rất cao và tăng độ chính xác. Năm 1981 với việc phát triển và nâng cao loại máy đếm tiền dựa trên nguyên tắc lực ma sát. Tốc độ máy đếm tiền rất cao, có thể đạt 72000 tờ/giờ, điều này đã loại bỏ sự cần thiết của con người trong công tác kiểm kê tiền. Với sự phát triển của khoa học máy tính, việc nhận dạng tiền giả, loại bỏ các tờ tiền bị rách nát quá nhiều cũng được thực hiện. Công nghệ phát  hiện tiền giả được nghiên cứu và cải tiến rất nhiều, nó dựa trên nguyên tắc nhận dạng ký tự  bằng mực từ, mực tia tử ngoại…để xác định tiền giả và loại bỏ chúng

 NHU CẦU SỬ DỤNG MÁY ĐẾM TIỀN GIẤY

Nhu cầu đếm tiền mặt trong các giao dịch ngày càng tăng

Công tác đếm tiền và kiểm kê tiền bạc là 1 công việc không thể thiếu tại các ngân hàng ở mọi nơi trên thế giới. Mặc dù hiện nay việc sử dụng tài khoản ngân hàng, thanh toán qua thẻ  phỏ biến nhưng vấn đề trao đổi sử dụng và lưu trữ tiền mặt chiếm một số lượng rất lớn.

Các quốc gia ở các nước đang phát triển có nhu cầu sử dụng máy đếm tiền nhiều hơn ở các nước phát triển. Đặc biệt các khu vực như Châu Phi, Châu Á sử dụng rất lớn, một số nước  điển hiền như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Zimbabwe…Các nước có đồng tiền nhỏ, làm phát nhiều thì càng sử dụng nhiều máy đếm tiền

NGUYÊN LÝ CHUNG CỦA HỆ THỐNG ĐẾM TIỀN

Về cơ bản các hệ thông đếm tiền đểu sử dụng chung 1 nguyên lý tách tiền, chúng đểu sự dụng 1 cơ cấu hút chân không và sự kết hợp đồng bộ 2 chuyển động quay của đầu hút và quay chứa các đầu hút bởi hệ thống bánh răng hành tính, nhờ hệ thống bánh răng hành tình  với bánh răng lớn đứng yên đã tạo nên sự chuyển động đồng bộ giữa đĩa quay và đâu hút.Các hệ thống đếm tiền thường có những cải tiến về bộ phận đếm và cơ cấu giữ.

Ngày nay, máy đếm tiền được thiết kế càng nhỏ, gọn hơn và được dùng phổ biển trong các văn phòng giao dịch của ngân hàng. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng có thể chọn cho mình 1 chiếc máy đếm tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng đếm tiền của công ty.

Hiện nay, ở thị trường Việt Nam đã phát triển đa dạng các loại máy đếm tiền không chỉ hoàn thành tốt khả năng đếm tiền mà một số tính năng phụ trợ nổi bật trong các model thế hệ mới của thương hiệu Silicon MC-7PLUS, 8plus...máy có khả năng  nhận dạng tiền giả bằng bằng công nghệ chụp ảnh CIS: Quét toàn bộ 2 mặt của tờ tiền, Count, UV, MG, IR, CIS dual, SDC. đếm và phân biệt tiền giả VND, ngoại tệ, đếm chia mẻ, đếm cộng dồn, phân loại và lật mặt tiền. Với màn hình cảm ứng hiển thị trực quan.  Nếu bạn quan tâ về máy đếm tiền chất lượng hãy truy cập ngay theo:http://silicon.com.vn

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay