Máy hủy tài liệu và những công dụng tuyệt vời

Trong số các thiết bị phục vụ cho công việc văn phòng hiện nay, ngoài những máy móc đơn giản như máy photo, máy in thì máy hủy tài liệu được đánh giá là một trong những thiết bị hết sức cần thiết. Với nhiều người khái niệm về máy hủy tài liệu có thể vẫn còn nhiều mới mẻ nhưng về thực chất đây là một trong những sản phẩm được đánh giá khá cao về tính năng và công dụng.

Máy hủy tài liệu là gì?

Máy hủy tài liệu là một thiết bị được cấu tạo gồm hệ thống dao cắt, lưỡi dao, các bánh răng, thùng chứa và đầu máy...Những lưỡi dao được xếp lại với nhau đan xen để khi bạn cho giấy vào, mô tơ hoạt động, giấy đi qua các lưỡi dao và được hủy vụn. Không chỉ giấy tờ mà nhiều máy hủy tài liệu còn tích hợp khả năng hủy đĩa CD, thẻ card sẽ được nghiền nhỏ mà người khác không thể lắp ghép lại được.

Lật lại lịch sử, chiếc máy hủy tài liệu đầu tiên được thiết kế vào năm 1908 bởi nhà phát minh Abbot Augustus Low (1844 - 1912), tuy nhiên, phải đến năm 1936, phiên bản này mới được Adolf Ehinger hoàn thiện. Tiếp sau đó, Ehinger giới thiệu sản phẩm của mình đến cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính và hiển nhiên, công ty của ông đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về máy hủy tài liệu.

Máy hủy tài liệu PS 1200C của Silicon

Công dụng của máy hủy tài liệu

Trước đây, nhiều người chưa bao giờ nghe hoặc có thể đã nghe nhưng không hiểu rõ về tầm quan trọng của máy hủy tài liệu. Lịch sử ghi nhận vào năm những 1970 scandal đột nhập khét tiếng Watergate diễn ra gây lộ tài liệu, điều này để lại những thiệt hại lớn. Từ đó mọi người bắt đầu nhận ra giá trị to lớn của máy hủy tài liệu mang lại từ một vài thao tác nhỏ.

Trong trường hợp không may, những kẻ xấu có thể lấy được thông tin cá nhân, khách hàng của bạn. Chẳng hạn những thông tin quan trọng như số tài khoản ngân hàng, tên và địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại hay số bảo hiểm, biên lai thanh toán,v.v…trên những mẩu giấy note, ghi chú hay các thông tin bạn muốn ghi lại bất chợt mà chúng ta hay có thói quen vứt vào sọt rác…sẽ không ai lường trước được hậu quả nghiêm trọng như thế nào.

Ngàynay việc bảo mật thông tin của doanh nghiệp là một điều rất quan trọng Trước đây mỗi bản thảo, nháp hoặc giấy tờ từ nhiều năm các doanh nghiệp thường vứt bỏ thùng rác hoặc đem bán giấy vụn. Điều  này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn do thông tin có khả năng bị rò rỉ ra ngoài.Để ngăn chặn việc lộ thông tin, các doanh nghiệp tổ chức cá nhân đã lựa chọn giải pháp hủy an toàn hiệu quả đó là sử dụng máy hủy tài liệu.

Máy hủy tài liệu là một thiết bị cơ khí dùng để cắt giấy, đĩa CD, cards thành sợi hoặc mảnh vụn với mục đích là xóa sạch tài liệu, ngăn tình trạng lắp ghép đế đảm bảo bí mật riêng tư, không để những thông tin nhạy cảm lộ ra ngoài.

Nếu không sử dụng máy hủy tài liệu, không may một lượng lớn thông tin bị lộ ra ngoài, kết hợp với sự phát triển mạnh mẽ của Internets như hiện nay thì bạn có thể hình dung rõ nét những thiệt hại về tài chính cũng như danh dự. Vì mối đe dọa từ các thông tin nhạy cảm của người dùng rơi vào tay kẻ xấu là quá lớn, cho nên ngày nay việc sỡ hửu một chiếc máy hủy tài liệu trong văn phòng là một điều hết sức cần thiết. Đừng vì chủ quan xem nhẹ việc bảo mật dữ liệu thông tin cá nhân của bạn cũng như công ty mà vô tình tiếp tay cho kẻ xấu có cơ hội đánh cắp thông tin của bạn.

Máy hủy tài liệu hiện nay có 3 loại cơ bản: máy hủy giấy cá nhân để sử dụng tại nhà; phòng ban cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc tổ chức sử dụng; và doanh nghiệp, phục vụ nhu cầu cho các công ty lớn.

Một máy hủy tài liệu thường có 3 chế độ khác nhau cho chúng ta lựa chọn, tuy nhiên tốt nhất chính là chế độ hủy thành mảnh vụn. Kiểu hủy này hoàn toàn không thể lắp ghép trở lại được. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức y tế, tài chính, chính phủ và các tổ chức khác với thông tin có độ nhạy cảm cao.

Nên lựa chọn máy hủy tài liệu nào tốt

Tùy vào mục đích sử dụng của từng cá nhân văn phòng tổ chức mà bạn có thể lựa chọn những dòng sản phẩm máy hủy tài liệu khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn bạn nên cân nhắc và tìm hiểu về thương hiệu uy tín được đông đảo người dùng tin cậy.

Máy hủy tài liệu Silicon

Trên thị trường hiện nay, máy hủy tài liệu Silicon được đánh giá là một trong những sản phẩm đảm bảo nhất về chất lượng. Với thiết kế thông minh, linh hoạt, sản phẩm thích hợp với cả những không gian vừa và nhỏ.

Các yếu tố về thông số kỹ thuật, tốc độ hủy đều vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại khác. Điều đáng nói nhất chính là sản phẩm của thương hiệu này có mức giá hết sức cạnh tranh, không quá đắt đỏ nhưng bạn vẫn có thể tìm cho mình sản phẩm thích hợp nhất.

Trong quá trình sử dụng, hãy hết sức lưu ý đến tính an toàn, chú trọng công tác bảo dưỡng để sản phẩm đạt độ bền như mong muốn.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay