Máy hủy tài liệu và những điều có thể bạn chưa biết

Với văn phòng thì thiết bị máy hủy tài liệu có vẽ như là một khái niệm còn mới mẻ. Thế nhưng với những tính năng và những đặc điểm hữu ích sau đây thì bạn có thể nhìn nhận lại nhưng đặc tính ưu việt không thể bỏ qua đối với mỗi cơ quan, xí nghiệp này.

Chiếc máy hủy tài liệu đầu tiện được thiết kế bởi Abbot Augustus Low (1844 - 1912) vào năm 1908, tuy nhiên vẫn chưa hoàn thiện phải đến năm 1936, chiếc máy mới được hoàn thiện bởi Adolf Ehinger. Sau đó, ông đã giới thiệu sản phẩm của mình đến các cơ quan tổ chức tài chính, chính phủ. 

Máy hủy tài liệu ( máy cắt giấy) hay còn gọi là máy hủy giấy là thiết bị văn phòng được cấu tạo bao gồm dao cắt, lưỡi dao, các bánh răng, thùng chứa và đầu máy… Các lưỡi dao được xếp lại đan xen với nhau để khi người dùng bỏ giấy vào, mô tơ sẽ hoạt động, giấy đi qua các lưỡi dao và giấy sẽ được hủy thành vụn hoặc sợi tùy loại, dòng máy. Ngoài giấy ra, máy còn hủy được các loại chất liệu nhựa như các thẻ tín dụng, đĩa CD, USB, card visit… không thể lắp ghép lại được.

  1. Công dụng của máy hủy tài liệu văn phòng

Hiện nay, vấn nạn lấy trộm thông tin xảy ra khá là nhiều, trong trường hợp không may, những kẻ xấu có thể lấy được thông tin cá nhân, khách hàng của bạn. Những thông tin quan trọng như số tài khoản ngân hàng, tên và địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại hay số bảo hiểm, biên lai thanh toán…  

Ngày nay việc bảo mật thông tin của doanh nghiệp là việc hết sức quan trọng, trước đây các bản thảo, nháp hay một số giấy tờ từ nhiều năm không còn sử dụng nữa thường vứt bỏ vào thùng rác, điều này không chỉ có nguy cơ thông tin bị rò rỉ ra ngoài cao mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường bởi lượng rác lớn… Để khắc phục việc lộ thông tin cũng như góp phần bảo vệ môi trường, các công ty, văn phòng xí nghiệp đã lựa chọn giải pháp an toàn và hiệu quả nhất đó là sử dụng máy hủy tài liệu.

Máy hủy tài liệu là một thiết bị chuyên dụng dùng để cắt hủy các loại giấy, đĩa CD, cards thành sợi hoặc mảnh vụn với mục đích bảo mật thông tin không để những thông tin nhạy cảm lộ ra ngoài, xóa sạch tài liệu, giúp bảo mật thông tin một cách hiệu quả đồng thời giúp văn phòng của bạn được gọn gàng và ngăn nắp,

  1. Máy hủy tài liệu hiện nay có 3 loại cơ bản cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy hủy tài liệu cá nhân được sử dụng tại nhà, cho cá nhân như phòng giám đốc, người quản lý, lãnh đạo…

 

Máy hủy tài liệu văn phòng thích hợp dùng cho các phòng ban ở doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ, có lượng giấy hủy ít và vừa phải.

 

Máy hủy tài liệu công nghiệp: Đây là các dòng máy hủy có công suất lớn, phục vụ nhu cầu hủy giấy lớn hàng ngày. 

Lưu ý: Để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối, bạn nên lựa chọn các dòng máy có chức năng hủy vụn. Kiểu hủy này hoàn toàn không thể lắp ghép trở lại như ban đầu. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức y tế, tài chính, chính phủ và các tổ chức khác với thông tin có độ nhạy cảm cao.

Để phòng trừ những thông tin mật, tránh những rủi ro về sau, việc sở hữu những chiếc máy hủy tài liệu sẽ không còn là điều xa lạ với bạn nữa. Hãy để bí mật luôn luôn là của bạn hãy tin dùng máy hủy tài liệu. Thông tin chi tiết về máy hủy tài liệu, hãy truy cập tại: http://silicon.com.vn

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay