Những lỗi cơ bản khi sử dụng máy đếm tiền và cách khắc phục

Để việc kiểm đếm tiền mặt diễn ra trôi chảy, nhanh chóng   và phân biệt được tiền giả... các ngân hàng, doanh nghiệp đã sử dụng đến công cụ hỗ trợ đó là máy đếm tiền. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm đếm sẽ bắt gặp những sự cố làm ảnh hưởng đến tiến trình công việc. Do đó, nội dung sau đây sẽ chỉ ra cho bạn hướng khắc phục nhanh nhất với những lỗi cơ bản bạn thường gặp.

Những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy đếm tiền:

Kết quả đếm tiền sai (thừa hoặc thiếu)

Đây là lỗi thường gặp khi  sử dụng máy quá lâu, máy đếm tiềm đôi lúc sẽ gặp vấn đề giữa bánh răng và đệm cao su, tạo một khe hở quá lớn tại đây.

Bạn cần  thay ngay bánh cao su để khắc phục sự cố này.

 Còn nếu máy mới mua mà xảy ra vấn đề này, thì bạn cần điều chỉnh núm xoay ở dưới khay xuống tiền từ 1 đến 2 vòng theo chiều xoay của kim đồng hồ.

 

Tiền khi bị ướt có thể dính vào nhau gây trở ngại cho việc đếm tiền của máy

Ngoài ra, tiền bị ướt cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này,

Hoặc các lỗi như:  người dùng sử dụng không đúng cách; mắt đếm, mắt khay, mắt xuống tiền bị bẩn hoặc hỏng. Bạn  có thể tự khắc phục bằng cách kiểm tra và vệ sinh những bộ phận đó và thay thế nếu phát hiện chúng bị hỏng.

Máy nhảy số đếm, cho tiền vào không chạy

Tình trạng này là do bụi bẩn làm bẩn hoặc hỏng mắt đếm, mắt khay. Bạn cần vệ sinh hoặc thay thế mắt đếm, mắt khay để khắc phục.

Máy kêu to khi đếm tiền

Máy đếm tiền bị bụi bám hoặc khay đựng tiền hơi hẹp sẽ tạo tiếng khi hoạt động. Nếu bị bẩn chỉ cần vệ sinh máy làm xong, nhưng còn trường hợp khay đựng tiền bị hẹp bạn cần điều chỉnh khay đựng tiền rộng hơn bằng cách điều chỉnh nút xoay ở dưới các nút điều khiển.

Thiết bị không báo lỗi nhưng tiền vẫn không chạy

Trường hợp này là do đứt dây curoa, bạn chỉ cần thay thế dây curoa là được.

Đã cắm điện nhưng máy báo không có điện

Bạn cần kiểm tra dây nguồn xem có bị lỏng, đứt hay không hoặc kiểm tra cầu trì có điện không.

Nguồn điện cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến máy đếm tiền

Nhận dạng tiền giả của máy kém hiệu quả

Có thể vì máy chưa cập nhật chương trình kiểm giả mới, bạn cần cập nhật lại chương trình là sẽ giải quyết được vấn đề. 

Trên đây là những lỗi cơ bản thường gặp mà chúng ta có thể tự khắc phục được. Hiện công ty CP phân phối và hỗ trợ dự án Thời Đại Mới đang là nhà cung cấp các sản phẩm máy đếm tiền chính hãng thương hiệu Silicon. Nếu quý khác có những băn khoăn trong việc lựa chọn hãy truy cập: http://silicon.com.vn

 

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay