Những lưu ý khi sử dụng máy hủy tài liệu

Máy hủy tài liệu là một thiết bị văn phòng quan trọng giúp bạn bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối, đồng thời nó còn giúp văn phòng trở nên ngăn nắp hơn. Vậy để máy hủy tài liệu hoạt động trơn tru, đem lại hiệu quả cao, kéo dài tuổi thọ người sử dụng nên lưu ý các yếu tố sau đây.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy hủy tài liệu

Một trong những việc đầu tiên khi bạn tiến hành sử dụng máy hủy tài liệu đó là cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ kỹ thuật hướng dẫn cách sử dụng những chức năng cơ bản của sản phẩm.

 

Những lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng máy hủy tài liệu

 

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy hủy tài liệu

Kiểm tra toàn bộ máy hủy trước khi sử dụng

Là một thiết bị chuyên dụng nên rất cần đảm bảo sự an toàn, do đó trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra toàn bộ máy xem nó có bị các vật lạ cuốn vào lưỡi dao cắt hay không.

Một lưu ý nữa là phải chú ý đặt máy cách xa tường khoảng 15cm, và đặt ở những nơi bằng phẳng tránh nơi ẩm ướt hoặc các vật dễ cháy nổi.

 

Những lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng máy hủy tài liệu

 

Kiểm tra máy trước khi vận hành

Ngoài ra, bạn cũng nên phân loại các loại ghim kẹp bởi dù máy hủy có chức năng hủy ghim kẹp cũng chỉ hủy được vài chiếc nếu không sẽ bị mẻ dao và vỡ bánh răng. Mà khi dao mẻ và bánh răng vỡ bạn sẽ phải thay thế rất tốn kém. Chính vì vậy, đừng tiếc một vài phút để phân loại các tài liệu cần hủy.

Một số dòng máy hủy tài liệu được nhà sản xuất trang bị thêm nút trả ngược giấy khi máy bị kẹt hay người dùng hủy nhầm như dòng sản phẩm máy hủy của Silicon, lúc này bạn chỉ cần nhấn nút này và lập tức giấy sẽ được trả ngược lại cho bạn.

Lưu ý khi hủy tránh để tóc, cà vạt, quần áo quấn vào máy

Đây là một lưu ý quan trọng, do đó trong quá trình vận hành máy hủy tài liệu bạn cũng cần biết những lưu ý trên để đảm bảo an toàn cho bản thân, vì vậy, trong quá trình hủy bạn nên tập trung việc tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đã có trường hợp do không tập trung hủy tài liệu mà làm các việc khác cà vạt quần áo bị máy hủy cuốn theo vào miệng hủy giấy rất nguy hiểm.

Vì thế, khi sử dụng máy hủy vì thế bạn nên mặc những bộ quần áo gọn gàng, không nên mặc quần áo rộng, và đeo các loại trang sức khi sử dụng máy có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, nếu trong trường hợp bạn đeo cà vạt cũng nên tháo cà vạt hay buộc gọn lại trước khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn. Một lưu ý nữa là không nên để tay gần lưỡi cắt của máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Hủy giấy đúng số lượng quy định

Mỗi một sản phẩm máy hủy tài liệu đều được nhà sản xuất quy định số lượng tờ được hủy tối đa trong một lần, do đó bạn không nên hủy giấy quá với số lượng quy định của nhà sản xuất, bới khi bạn hủy vượt thông số đó vì nó sẽ gây hư hỏng lưỡi dao đồng thời nếu nặng bạn có thể bạn sẽ phải thay thế máy mới và tốn thêm một khoản chi phí cho công ty.

Bên cạnh đó nếu hủy số lượng tài liệu nhiều, sau mỗi lẫn hủy bạn nên để máy nghỉ từ khoảng 5 cho đến 10 phút rồi mới tiếp tục hủy tiếp để tránh bị tình trạng máy quá nóng và gây cháy motor gây hư hỏng máy.

Một số lưu ý sau khi sử dụng máy hủy tài liệu

Một lưu ý nữ a đó là sau mỗi lần hủy bạn nên chú ý tới thùng rác của máy hủy xem nó đã đầy hay chưa và đi đổ để cho những lần hủy tiếp theo. Tât cả các dòng máy hủy tài liệu trên thị trường hiện nay đều tự ngừng hoạt động khi thùng chứa rác của máy đầy, từ đó máy sẽ thông báo đến bảng điều khiển cho người sử dụng biết.

Lưu ý quan trọng khác đó là hãy rút phích cắm của máy ra khỏi nguồn điện sau khi sử dụng máy hủy tài liệu để đề phòng trẻ em hoặc vật nuôi tới gần sẽ gây nguy hiểm.

Đặc biệt để kéo dài tuổi thọ của máy bạn nên thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy.

Trên đây là những lưu ý cho quý vị khi sử dụng máy hủy tài liệu, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người khi sử dụng thiết bị văn phòng hữu ích này. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn gì có thể tham khảo tại silicon.com.vn.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay