Thủ thuật phân biệt tiền thật và tiền giả hiệu quả nhất hiện nay

 

Tiền giả trà trộn vẫn đang là vấn đề nhức nhối hiện nay.  Với các thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, Nếu bạn không để ý kỹ thì thật khó lòng phân biệt được những dấu hiệu khác biệt này. Do đó, một số thủ thuật mà chúng tôi chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được tiền giả một cách dễ dàng hơn: 

1/ Đặc Tính

Tiền thật: Dẻo, dai và mỏng. Khi vuốt sẽ có độ nhám, để thử được độ dẻo của tiền thật các bạn chỉ cần xé thử 1 góc nhỏ thì sẽ thấy nó rất khó để rách.

Tiền giả: Không có độ đàn hồi cao, giòn và rất dễ rách, chỉ cần vò hoặc xé thử 1 góc nhỏ thì nó cũng đã rách.  Ngoài ra tiền giả có độ dày hơn tiền thật rất nhiều và trên bề mặt trơn bóng không nhám như tiền thật. 

2/ Hình Chìm

Tiền thật: Hình bóng chìm của Bác Hồ rất rõ, viền khuôn mặt mỏng, tóc râu nhìn rất rõ ràng.

Tiền giả: Hình Bác méo mó, viền khuôn mặt dày không đồng đều, không thể thấy rõ tóc và râu của Bác.

3/ Yếu Tố In Lõm

Tiền thật: Các điểm chú ý như hình Bác, mệnh giá tiền số lớn và số nhỏ, Quốc huy, dòng chữ "Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam" và khung cảnh mặt sau theo tùy mệnh giá. Khi vuốt sẽ thấy độ nhám nhất định rõ ràng. Chú ý đối với mệnh giá 50.000 thì khi vuốt ở mặt sau (mặt cảnh) thì sẽ không có độ nhám, nên nếu có gặp trường hợp ngày thì các bạn cũng không nên quá lo lắng.

Tiền giả: Khi vuốt các điểm chú ý sẽ rất trơn, láng, không có độ nhám như tiền thật.

 

4/ Yếu Tố Đổi Màu 

Tiền thật: Khi nhìn thẳng vào hoa văn trên chúng ta sẽ thấy màu vàng ánh nhưng đến khi chúng ta nghiên từ từ tờ tiền thì hoa văn sẽ chuyển sang màu xanh lá. Lưu ý: Mệnh giá 50.000 sẽ không có yếu tối đổi màu này.

Tiền giả: Khi nhìn vào hoa văn chỉ có 1 màu duy nhất, cho dù các bạn có nghiêng và xoay như thế nào đi nữa cũng chỉ có 1 màu và đặc biết không có độ ánh lên. 

5/ Yếu Tố Iriodin

Tiền thật: Nếu nhìn nghiêng ở mặt sau sẽ thấy ánh vàng và dãy số theo mệnh giá tiền sẽ hiện bên dưới.

Tiền giả: Sẽ không thấy hoặc thấy cũng chỉ có dãy số chứ không có màu vàng ánh.

 

6/ Cửa Sổ Nhỏ Chứa Hình Ẩn

Tiền thật: Nhìn bằng mắt thường đưa qua ánh đèn sẽ thấy những hoa văn ẩn và có màu như sắc cầu vồng.

Tiền giả: Chỉ 1 màu trắng trong.

 

Những ảnh khi nhìn qua cửa sổ của một số mệnh giá khác nhau

 

7/ Mực Không Màu Phát Quang

Tiền thật: Khi rọi tiền dưới ánh sáng tím sẽ thấy được mệnh giá phát quang.

Tiền giả: Không thấy gì khi soi rọi qua đèn cực tím.

 

Ngoài ra, bạn có thể dùng máy đếm tiền thông  minh để phân biệt tiền thật và tiền giả dễ dàng hơn.

Máy đếm tiền Silicon MC-8Plus có 2 khay đựng tiền, một khay chính (bên dưới) và một khay phụ (phía trên). Ngăn chứa tiền của khay chính chứa khoảng 200 tờ tiền và ngăn khay phụ chứa khoảng 100 tờ. Máy bắt tiền giả bằng công nghệ mới, bắt bằng hình ảnh đi qua nhiều mắt đếm cảm biến, nhiều bánh răng nên cho độ chính xác cao hơn các dòng máy khác.

Máy đếm tiền Silicon 8lpus đếm và  có khả năng phát hiện nghi giả với công nghệ chụp ảnh toàn bộ 2 mặt tờ tiền (Double CIS):  sử dụng bộ cảm biến hình ảnh quét chụp lại toàn bộ 2 mặt của tờ tiền, giúp phát hiện chính xác các chi tiết trên mọi tờ tiền khi đi qua máy, từ đó phát hiện tiền thật và tiền giả, mệnh giá tiền, cộng tổng, phân biệt lẫn loại, phân biệt và sắp xếp chiều tờ tiền, phát hiện các chi tiết như số serial từng tờ tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Thông tin tham khảo về máy đếm tiền thông minh có khả năng phân biệt tiền giả và tiền siêu giả, quý vị có thể tham khảo thêm tại: http://silicon.com.vn

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay